Thủ tục xin giấy phép hoạt động trung tâm thể dục thẩm mỹ

Thủ tục xin giấy phép hoạt động trung tâm thể dục thẩm mỹ

Hiện nay đời sống văn hóa xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu làm đẹp tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều trung tâm thể dục thẩm mỹ đã được mở ra và đi vào hoạt động. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thủ tục để xin phép hoạt động  trung tâm thể dục thẩm mỹ như thế nào, hồ sơ bao gồm những gì và điều kiện cụ thể ra sao?  Hôm nay Luật sư sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này.

1. Thẩm quyền và thủ tục cấp phép hoạt động trung tâm thể dục thẩm mỹ

Theo quy định của pháp luật hiện nay, đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động trung tâm thể dục thẩm mỹ là Sở văn hóa và thể thao nơi doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh đặt trụ sở chính.

Doanh nghiệp đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động trung tâm thể dục thẩm mỹ tại bộ phận một cửa của sở văn hóa và thể thao nơi đăng ký địa điểm kinh doanh. Ngoài ra doanh nghiệp có thể qua đường bưu điện, Sở văn hóa và thể thao sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành đánh giá, thẩm định tính hợp lệ hồ sơ của bạn.

Trường hợp hồ sơ thiếu, cần sửa đổi, bổ sung thì trong vòng 03 ngày cơ quan tiếp nhận ra thông báo bằng văn bản yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận tiến hành thẩm định, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện trong thời hạn 07 ngày làm việc.

Trường hợp không cấp giấy chứng nhận Cơ quan tiếp nhận cũng sẽ trả lời bằng văn bản và nêu lý do cụ thể.

Thủ tục xin giấy phép hoạt động trung tâm thể dục thẩm mỹ

  Xin giấy phép hoạt động trung tâm thể dục thẩm mỹ như thế nào?

2. Thành phần hồ sơ xin cấp Giấy phép hoạt động trung tâm thể dục thẩm mỹ

Để thuận lợi cho việc nộp hồ sơ, quá trình thẩm định và ra được giấy phép hoạt động trung tâm thể dục thẩm mỹ trong thời gian ngắn nhất có thể, doang nghiệp cần chuẩn bị đầy 01 bộ hồ sơ như sau

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (mẫu số 04 ban hành kèm theo thông tư số 16/2014/tt-bvhttdl ngày 02/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành một số biểu mẫu thủ tục hành chính trong lĩnh vực thể dục, thể thao)
 • Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao(mẫu số 06 ban hành kèm theo thông tư số 16/2014/tt-bvhttdl ngày 02/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành một số biểu mẫu thủ tục hành chính trong lĩnh vực thể dục, thể thao) Kèm theo danh sách trích ngang về số lượng, trình độ chuyên môn của từng cán bộ, nhân viên, bảng kê khai về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động thể thao.
 • Bản sao chứng nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê địa điểm, bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn, nhân viên y tế.

3. Điều kiện xin cấp Giấy phép hoạt động trung tâm thể dục thẩm mỹ

Để đáp ứng tiêu chuẩn và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động trung tâm thể dục thẩm mỹ, doanh nghiệp cần đáp ứng một số điều kiện sau:

a. Về chủ thể phải là doanh nghiệp thành lập hợp pháp có ngành nghề kinh doanh liên quan đến thể dục thể thao.

b. Về cơ sở vật chất

 • Sàn tập có diện tích ít nhất là 60m2 trở lên; khoảng cách từ sàn tập đến trần nhà ít nhất là 3m; sàn tập phải bằng phẳng, có thảm hoặc đệm mềm.
 • Phòng tập phải đảm bảo không gian thoáng mát, có hệ thống thông gió; có hệ thống loa đài đảm bảo chất lượng; cường độ âm thanh trong quá trình hoạt động không vượt quá 120dBA; bảo đảm ánh sáng có độ rọi ít nhất 150Lux.
 • Mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm ít nhất 2m2/ người.
 • Đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh, môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ theo quy định của pháp luật

c. Về trang thiết bị

 • Phòng tập phải có phòng vệ sinh, tủ đựng quần áo, tủ thuốc sơ cấp cứu. Bố trí ghế ngồi và gương soi hợp lý. Số lượng và kích cỡ phù hợp với quy mô, địa điểm tập luyện.
 • Phải có bảng nội dung quy định giờ tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện và các quy định khác. Khuyến khích trang bị các dụng cụ bổ trợ phục vụ người tập như: Máy chạy bộ, tạ, bục, gậy.

d. Về nhân viên, cán bộ chuyên môn

 • Huấn luyện viên, cộng tác viên phải là huấn luyện viên, hướng dẫn viên thể thao hoặc vận động viên có đẳng cấp từ cấp II trở lên.
 • Bác sĩ, nhân viên y tế có chứng chỉ về y học thể thao. Tốt nghiệp chuyên ngành thể dục thể thao từ bậc trung cấp trở lên.
 • Mỗi nhân viên chuyên môn hướng dẫn tập luyện không quá 30 người trong một giờ học.
 • Mỗi cơ sở phải có ít nhất 01 huấn luyện viên và 01 hướng dẫn viên thường xuyên có mặt tại phòng tập trong suốt thời gian hoạt động.

Hy vọng với bài viết trên đây của Luật sư các bạn đã các bạn đã nắm rõ thủ xin giấy phép hoạt động trung tâm thể dục thẩm mỹ. Nếu các bạn muốn mở trung tâm thể dục thẩm mỹ mà vẫn còn còn thắc mắc về các vấn đề xung quanh hồ sơ cũng như thủ tục thì hãy đừng ngần ngại nhấc máy liên hệ HOTLINE để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ dịch vụ trọn gói nhé.

Bình luận - Thắc mắc - Góp ý

Phản hồi


Bài viết liên quan cùng chủ đề:Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *